VoD

VoD là từ viết tắt của cụm từ Video On Demand nghĩa là video theo nhu cầu. Khái niệm này miêu tả hành vi của người xem. Có thể liên hệ giữa việc trước đây chúng ta thường đón xem các chương trình truyền hình phát sóng theo khung giờ trên TV so với việc ngày nay chúng ta truy cập các kho nội dung video như Youtube, Netflix để xem bất cứ khi nào mình muốn.

Bizfly Cloud VoD là mang đến một giải pháp VoD toàn diện với đầy đủ tính năng mạnh mẽ cho việc phục vụ video theo yêu cầu trên Internet. Giải pháp này giúp doanh nghiệp nhanh chóng triển khai được dịch vụ VOD trên nền tảng ứng dụng của mình. Hệ thống VOD của Bizfly xây dựng trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây, do đó việc tích hợp sử dụng rất dễ dàng với chi phí tối ưu.

Bizfly Cloud VoD hoạt động như thế nào

Doanh nghiệp có thể tích hợp sử dụng Bizfly Cloud VoD một cách dễ dàng. Chúng ta có:

 • Một dashboard quản trị trực quan cho admin.
 • Trình quản lý video có thể tích hợp lên mọi CMS dưới dạng plugin nhúng.
 • Bizfly Cloud VoD liên kết với hệ thống của user trên CMS. Sau khi tích hợp, mỗi user sẽ có một kho video độc lập.

Lý do nên sử dụng Bizfly Cloud VoD?

 1. Kho lưu trữ file không giới hạn

  Bizfly Cloud VoD cho phép khách hàng tạo ra các kho lưu trữ video. Mỗi kho video có thể mở rộng dung lượng lưu trữ không giới hạn, đáp ứng mọi loại hình kinh doanh video trên nền tảng số.

 2. Quản lý video qua Dashboard

  Khách hàng dễ dàng quản lý tài nguyên video thông qua Dashboard trực quan với nhiều tùy chọn phân loại nội dung (theo chuyên mục, thư mục, từ khóa, …)

 3. Tích hợp Quản lý video lên Website

  Bizfly Cloud VoD cho phép tích hợp một công cụ quản lý tài nguyên video lên Website của bạn dưới dạng một plugin nhúng với nhiều tiện ích trực quan.

 4. Tự động chuẩn hóa video tải lên

  Bizfly Cloud VoD có hạ tầng xử lý video mạnh mẽ, liên tục cập nhật các định dạng video và hình thức truyền tải video mới nhất. Video tải lên sẽ được tự động chuẩn hóa thành phiên bản tối ưu cho việc truyền tải trên nền tảng Internet. Hỗ trợ chuẩn HLS, Adaptive video bitrate streaming, …

 5. Hỗ trợ biên tập và chỉnh sửa video

  Bizfly Cloud VoD đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cơ bản cho việc biên tập và chỉnh sửa các video như ghép nối video, cắt video, gắn phụ đề mô tả, tạo ảnh video thumbnail, …

 6. Video player nhiều tùy biến linh hoạt

  Video player là trình phát video do Bizfly phát triển, được tích hợp sâu với nền tảng Bizfly Cloud VoD. Trình phát này hỗ trợ tùy biến linh hoạt về mặt hiển thị để đáp ứng nhu cầu nhận diện thương hiệu, đồng thời hỗ trợ các định dạng video và các định dạng quảng cáo phổ biển.

 7. Phân phối video tốc độ cao

  Video được phân phối nhanh và ổn định tới người xem ở mọi nơi nhờ được tích hợp sẵn với mạng lưới Bizfly CDN. Công nghệ Adaptive video bitrate streaming giúp video được truyền tải mượt mà hơn ngay cả trong điều kiện chất lượng thiết bị hoặc kết nối mạng của người dùng không tốt.

 8. Bảo vệ nội dung video độc quyền

  Tùy chọn mã hóa các video để tránh việc xem và sử dụng nội dung video trái phép, đảm bảo video chỉ được phát ở những phạm vi nhất định (VD: giới hạn ở một số website, một số quốc gia…)

 9. Báo cáo thống kê hiệu quả video

  Khách hàng có thể nhận các báo cáo thống kê thời gian thực về số lượng người đang xem, ở đâu và trên thiết bị nào để có thể tối ưu thêm cho các video và tìm ra cách phân phối video tốt hơn tới khán giả của mình.