Tùy biến giao diện

Khi truy cập vào trang Moodle, bạn sẽ thấy trang đầu tiên với các tin tức của doanh nghiệp và các khóa học mà hệ thống cung cấp “TRANG CHỦ - HOME” cùng các trang về “DASHBOARD - NHÀ CỦA TÔI”, “MY COURSE - CÁC KHÓA HỌC CỦA TÔI” & “SITE ADMINISTRATION - QUẢN TRỊ KHU VỰC”.

TÙY BIẾN GIAO DIỆN

Trang Home: Bạn có thể thiết lập tùy biến cho Banner và Slogan của website đào tạo, thay đổi Video giới thiệu doanh nghiệp, Thay đổi nội dung giới thiệu tầm nhìn và sứ mệnh của doanh nghiệp.

Cách chỉnh sửa tùy biến trang Home

Bấm chuột vào nút “Bật chế độ chỉnh sửa” hoặc chọn bật button “Chế độ chỉnh sửa” sang màu xanh. Bạn có thể bắt đầu tùy biến Website của mình. Sau khi kích hoạt chế độ chỉnh sửa, bạn tiến hành chỉnh sửa theo nhu cầu và mục tiêu đào tạo của Doanh Nghiệp. Mỗi khu vực tùy biến khối Block sẽ hiển thị nút Live customizer - Tùy biến trực tuyến.

Cách chỉnh sửa tùy biến trang Home

Chọn vào nút Live customizer để thực hiện các thao tác như trong bảng hướng dẫn có sẵn.

Live customizer

Phần tùy biến trực tuyến tương tác động sẽ giúp bạn hình dung và mô phỏng các hình ảnh và các nội dung chữ bạn muốn thay đổi. Sau khi thực hiện xong các tùy chỉnh, hay Lưu bằng cách bấm vào nút “Lưu những thay đổi” hoặc “Save”.

Ngôn ngữ

Bạn có thể chọn ngôn ngữ hiển thị ở góc trên bên phải màn hình. Năm 2020, Moodle đã được chuyển sang hơn 100 ngôn ngữ bởi cộng đồng những người phát triển. Lượng ngôn ngữ quá lớn đến nỗi Moodle chỉ nạp mặc định một ngôn ngữ. Người quản trị hệ thống có thể tải thêm nhiều gói ngôn ngữ để cung cấp các ngôn ngữ mới. Moodle cũng hỗ trợ UTF-8, một chuẩn để hiển thị các ký tự không phải ký tự Latin, như các ký tự Trung Quốc hay A-rập. Các tính năng ngôn ngữ có thể hữu ích cho việc học các ngôn ngữ nước ngoài, hỗ trợ học viên từ nhiều quốc gia khác nhau.

Hệ thống trợ giúp của Moodle

http://docs.moodle.org/. Moodle Docs là trang tư liệu của Moodle, được viết bởi cộng đồng Moodle. Bạn có thể đọc thêm về các tính năng mới mà cộng đồng đang phát triển. Tại đây bạn cũng có thể tìm hiểu thêm nhiều tài liệu hướng dẫn cho việc thiết lập khóa học cũng như các học liệu e learning mới nhất