Auto Scaling


Bizfly Cloud hỗ trợ tính năng Auto Scaling cho phép tạo và quản lý đồng thời nhiều Cloud Servers trong Auto Scaling Groups và thực hiện giám sát Cloud Servers của người dùng, tự động điều chỉnh số lượng Cloud Servers theo nhu cầu sử dụng tài nguyên của ứng dụng. Bizfly Auto Scaling là dịch vụ miễn phí cung cấp bởi Bizfly Cloud. Người dùng chỉ phải thanh toán cho các tài nguyên Bizfly Cloud Servers cần để sử dụng.Lợi ích của việc sử dụng Auto Scaling

 1. Tự động duy trì hiệu năng ứng dụng
 2. Giảm thiểu, tiết kiệm chi phí
 3. Tiết kiệm thời gian, linh hoạt trong vận hành
 4. Triển khai dễ dàng – nhanh chóng

Tính năng của Auto Scaling

 1. Dễ dàng tích hợp Bizfly Cloud Server
  Thực hiện tạo và quản lý Cloud Server theo từng Auto Scaling Group, dễ dàng phân bổ chức năng cho các Cloud Server.
 2. Tự động thay đổi kích thước
  Thực hiện tăng hoặc giảm số lượng Cloud Server dựa trên nhu cầu sử dụng tài nguyên RAM, CPU , Network, …
 3. Tự động kiểm tra và phục hồi
  Thực hiện kiểm tra định kỳ tình trạng của Cloud Servers, nếu phát hiện Cloud Server trong tình trạng không hoạt động. Để phục hồi Cloud Server đó Bizfly Auto Scaling sẽ tự động thực hiện tạo lại Cloud Server với cấu hình ban đầu.
 4. Kết hợp với Bizfly Load Balancer
  Sử dụng Load Balancer để điều phối lưu lượng truy cập đi vào các Cloud Servers trong Auto Scaling Group. Có thể tự động điều chỉnh số lượng Cloud Servers tăng hoặc giảm theo lưu lượng truy cập.
 5. Đặt lịch thay đổi
  Cho phép lên kế hoạch thực hiện thay đổi theo nhu cầu của Autoscaling Group vào các thời điểm trong ngày, tuần hoặc tháng.
 6. Tự động, nhanh chóng tạo ra Cloud Servers
  Cloud Servers dễ dàng được tạo ra dựa trên thông tin của Launch Configurations đang sử dụng cho Auto Scaling Group. Người dùng không phải can thiệp mỗi khi có một Cloud Server mới được tạo ra.

Trường hợp nên sử dụng Bizfly Auto Scaling?

 1. Websites thường xuyên có lượng truy cập không ổn định
  Websites giải trí, tin tức, đặt vé máy bay, … thường xuyên có lượng truy cập lớn đột biến dẫn đến quá tải, làm trì trệ hoặc gián đoạn dịch vụ. Người quản lý có thể sử dụng Bizfly Auto Scaling để tự động duy trì số lượng Cloud Servers dựa trên nhu cầu sử dụng tài nguyên của Web Servers bằng cách tự động tăng thêm hoặc giảm bớt Cloud Server.
 2. Ứng dụng có lượng truy cập thay đổi liên tục
  Ứng dụng thương mại điện tử, … thường có lượng truy cập lớn vào thời điểm ban ngày, nhu cầu tăng cao, đòi hỏi nhiều tài nguyên đáp ứng, liên tục thay đổi , tiêu tốn chi phí sử dụng không cần thiết.

Bizfly Auto Scaling hoạt động như thế nào?