Cloud Server

Bizfly Cloud hỗ trợ các máy ảo Linux-based và Windows-based, sử dụng công nghệ Openstack/KVM cho nền tảng điện toán đám mây và ảo hóa.

Các cấu hình và Giá

Chúng tôi hiện đang cung cấp 4 dòng máy chủ phục vụ các nhu cầu khác nhau của khách hàng: 3 dòng máy chủ sử dụng cơ chế shared CPU (CPU được chia sẻ giữa các máy ảo khác trên hệ thống) và 1 dòng máy chủ sử dụng cơ chế Dedicated CPU (CPU được dedicate cho máy ảo của khách hàng, không bị chia sẻ với các máy ảo khác)

Chi tiết khác biệt giữa 4 dòng server được thể hiện trong bảng sau:

Chi tiết về các dòng tham khảo tại đây

Tham khảo giá tại đây

Băng thông và Datatransfer

Bizfly Cloud hỗ trợ hai phương án sử dụng mạng với khách hàng: Miễn phí Datatransfer và miễn phí Băng thông.

Với phương án 1: Miễn phí Datatransfer

Các Cloud Server khi được khởi tạo sẽ được miễn phí băng thông mặc định là 100Mbps với mạng WAN và 1Gbps với mạng LAN.

Khách hàng có thể mở rộng băng thông lên tới 4Gbps tương ứng với dòng Server đang sử dụng.

Data transfer hoàn toàn được Free khi sử dụng network plan này.

Với phương án 2: Miễn phí Băng thông

Các Cloud Server khi được khởi tạo sẽ được miễn phí băng thông mặc định là 1Gbps với cả mạng WAN và LAN. Băng thông của Cloud Server sẽ được tự động mở rộng khi tới giới hạn này.

Mỗi Cloud Server sẽ được miễn phí 1 lượng Datatransfer tùy theo cấu hình của Cloud Server. Khi vượt quá ngưỡng miễn phí, khách hàng phải chi trả chi phí cho mỗi GB truyền tải thêm này.

Các tính chi phí tham khảo tại đây

Các khu vực (Region) và Data Center (Availability Zone)

Cloud Server có thể được khởi tạo ở bất cứ region nào. Hiện tại (2020) Bizfly Cloud hỗ trợ khởi tạo Server tại 2 region Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Tại Region Hà Nội hiện có 2 vùng sẵn sàng (Availability Zone) là HN1 và HN2. Khách hàng có thể tạo Server tại 2 vùng này và có network LAN giữa 2 vùng hoàn toàn thông nhau.

Tìm hiểu thêm về Region và Availability Zone của Bizfly Cloud tại đây

Tính năng

Hệ điều hành

Chúng tôi hiện tại đang hỗ trợ các phiên bản hệ điều hành sau

Block Storage Volumes

Block Storage Volume là một cơ chế tiện lợi để quản lý và mở rộng ưu trữ cho các Cloud Server của bạn. Các Volume là những tài nguyên độc lập mà bạn có thể sử dụng giữa các Cloud Server trong cùng một AZ/Region. Bạn có thể tăng dung lượng của một Volume mà không cần phải tắt Server đang sử dụng volume đó.

Firewall

Bizfly Cloud cung cấp Firewall hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ Cloud Server trên hệ thống. Các Firewall này ở dạng netwokr-based và là stateful firewall. Khi thiết lập Firewall, nó sẽ thực hiện chặn tòan bộ các truy cập mà không được phép cấu hình trên các Rule. Bạn có thể thiết lập một Firewall cho nhiều Cloud Server khác nhau. Hoặc một Cloud Server sử dụng nhiều bộ Firewall đồng thời.

Load Balancers

Load Balancer là một dịch vụ giúp quản lý các bộ cân bằng tải cho hệ thống máy chủ Cloud Server. Các Load Balancer phân tán traffic tới nhóm các máy chủ có trạng thái hoạt động tốt. Dịch vụ Load Balancer đảm bảo tính sẵn sàng của dịch vụ và mở rộng máy chủ dịch vụ dễ dàng khi có nhu cầu.

Auto Scaling

Dịch vụ Auto Scaling trên hệ thống Bizfly Cloud được tích hợp sẵn vào các máy chủ Cloud Server. Auto Scaling dựa trên mức độ sử dụng tài nguyên (CPU, RAM, Network) của nhóm Cloud Server để thực hiện tự động tăng hoặc giảm số lượng Cloud Server theo nhu cầu. Dịch vụ Auto Scaling cũng hỗ trợ thay đổi số lượng Cloud Server theo lịch được thiết lập sẵn, giúp việc định kỳ thay đổi số lượng Cloud Server nhanh chóng và giảm công vận hành dịch vụ.

Sao lưu (Backup)

Bizfly Cloud cung cấp tính năng sao lưu tự động cho các ổ cứng trên hệ thống. Người dùng có thể đặt lịch sao lưu tự động theo thời gian trong ngày. Ngoài ra, người dùng cũng có thể cấu hình số lượng bản sao lưu muốn giữ lại trên hệ thống. Các bản sao lưu tự động này là các Snapshot, người dùng có thể chủ động restore lại khi cần thiết hoặc sử dụng để tạo các máy chủ trong trường hợp cần nhân bản máy chủ bằng các Snapshot.

Cập nhật mới nhất

Tháng 10 năm 2020
  • Thêm cơ chế tính giá cho sao lưu. Người dùng lúc này chỉ phải trả chi phí sao lưu một lần thay vì phải chi trả các snapshot tạo ra bởi lịch sao lưu

  • Tự động chọn SSH Key khi khởi tạo Cloud Server

  • Hiển thị nhanh các Rule của Firewall tại trang chi tiết của một Cloud Server

  • Hiển thị chi phí dự kiến khi mua thêm băng thông

  • Hỗ trợ các API quản lý Rule của Firewall

  • Cho phép restore trực tiếp từ các snapshot

Tháng 9 năm 2020
  • Tạo nhiều máy chủ cùng một cấu hình: Người dùng có thể tạo nhiều máy chủ đồng thời với cùng thông tin cấu hình.

  • Thêm mới trang chi tiết của một Cloud Server với đầy đủ thông tin về Cloud Server, các Volume của Cloud Server, các bản Snapshot, các Lịch Backup và thông tin về các thiết lập Firewall

  • Cấu hình Firewall cho máy chủ tại trang chi tiết của Cloud Server một cách dễ dàng và nhanh chóng