Giới thiệu dịch vụ DNS của Bizfly Cloud

DNS là gì?

Trong mạng Internet, các máy tính, thiết bị… muốn giao tiếp với nhau đều phải thông qua địa chỉ IP, nhưng địa chỉ IP là 1 chuỗi số nhị phân, mặc dù đã được viết thành dạng thập phân trong IPv4 hoặc thập lục phân trong IPv6 nhưng vẫn là những con số loằng ngoằng, khó nhớ nhất là khi địa chỉ IPv6 đang dần thay thế địa chỉ IPv4. Vì vậy khái niệm Domain Name System (DNS) ra đời. DNS là một hệ thống phân giải tên miền được phát minh vào năm 1984 cho Internet, DNS giúp phân giải các tên miền thành địa chỉ IP, từ đó giúp con người chỉ cần ghi nhớ các tên miền dễ nhớ như www.bizflycloud.vn thay vì các địa chỉ IP như 103.92.34.130 không có ý nghĩa.

Những hạn chế của các nhà cung cấp tên miền

Hầu hết các doanh nghiệp hiện tại đều sở hữu một tên miền riêng, giúp khách hàng của doanh nghiệp có thể truy cập, sử dụng các dịch vụ của doanh nghiệp dễ dàng, nhanh chóng.

Và hầu hết chúng ta, những người đã từng trải nghiệm mua, sử dụng, cấu hình tên miền trên hệ thống của các nhà cung cấp tên miền đều gặp những khó khăn, nhược điểm như sau:

– Tốc độ website của nhà cung cấp dịch vụ rất chậm, gây khó khăn cho việc cấu hình

– Sau khi cấu hình bản ghi, thời gian để các DNS Resolver của Google, CloudFlare, OpenDNS,… nhận bản ghi là rất lâu.

– Nếu khách hàng đang sử dụng dịch vụ của Bizfly Cloud, nhưng lại phải quản lý tên miền ở website của nhà cung cấp tên miền thì rất bất tiện.

– Không có độ sẵn sàng cao. Khi server chạy website gặp sự cố, không thể tự phát hiện và trỏ tên miền sang 1 server backup.

Hiểu về nhu cầu của khách hàng và khó khăn khách hàng gặp phải trong quá trình quản lý tên miền của mình, Bizfly Cloud đã cho ra mắt dịch vụ DNS, giúp khách hàng giải quyết những vấn đề trên, đồng thời cải thiện chất lượng và thêm các tính năng nâng cao để đáp ứng các nhu cầu chuyên biệt của khách hàng.

Bizfly Cloud DNS

Là dịch vụ quản lý tên miền được các chuyên gia của Bizfly Cloud nghiên cứu và phát triển, nhằm giúp khách hàng dễ dàng, thuận tiện trong việc quản lý, cấu hình các bản ghi tên miền của mình.

Tại sao cần sử dụng DNS của Bizfly Cloud

– Thuận tiện: Khi sử dụng các dịch vụ của Bizfly Cloud như Cloud Server, Load Balancer, khách hàng sẽ dễ dàng trỏ bản ghi ngay trên cùng website, không phải chuyển sang website của nhà cung cấp tên miền như trước.

– Độ sẵn sàng cao: Các server DNS của Bizfly Cloud được chạy trên nhiều datacenter khác nhau giúp tăng khả năng dự phòng lên rất nhiều.

– Trỏ bản ghi dễ dàng: Với giao diện thân thiện và dễ sử dụng đối với người dùng, việc tạo và quản lý bản ghi của khách hàng sẽ rất dễ dàng và nhanh chóng.

– Cập nhật bản ghi nhanh chóng: Với tính năng DNS của Bizfly Cloud, sau khi trỏ bản ghi, kết quả sẽ được cập nhật rất nhanh. Thường sẽ nhỏ hơn 30 giây.

– Có đầy đủ các bản ghi thông dụng cơ bản như A, MX, TXT, CNAME,…

– DNS của Bizfly Cloud có thể trỏ các bản ghi cho IPv6

– Các tính năng nâng cao: Bizfly Cloud cung cấp thêm các tính năng nâng cao, chuyên biệt cho khách như như health check, high available,…

  • Health Check: Với DNS của Bizfly Cloud, khách hàng có thể cấu hình để kiểm tra các backend của mình. Health Check bằng tcp port hoặc qua http.

  • High Available: Với bản ghi đặc biệt AA, khách hàng có thể cấu hình bản ghi A hoặc AAAA theo dạng active-active

  • FailOver: Khách hàng có thể sử dụng bản ghi AP cùng health check để cấu hình active-passive

  • Geo Location: Với các bản ghi GEO, tên miền của khách hàng sẽ được phân giải theo địa điểm của client. Ví dụ: với người dùng ở Hà Nội sẽ được phân giải và truy cập vào máy chủ web đặt tại Hà Nội. Còn nếu ở Hồ Chí Minh sẽ được phân giải và truy cập vào máy chủ web đặt tại Hồ Chí Minh.